7 cách sắp xếp để dọn tủ quần áo trở nên gọn gàng

Bạn đã bao giờ nhìn chằm chằm vào tủ đầy quần áo nhưng lại cảm thấy hoàn toàn chẳng có gì để mặc? Đúng hơn là bạn không thể tìm ra món đồ cần mặc. Hãy tham khảo bài viết này của DAFFAR và dành một ít thời gian rỗi bắt tay vào phân loại những bộ quần áo không cần thiết trong ngăn kéo để khắc phục tình trạng này.

Bạn đã bao giờ nhìn chằm chằm vào tủ đầy quần áo nhưng lại cảm thấy hoàn toàn chẳng có gì để mặc? Vào thời điểm tối tăm ấy, có vẻ như hành động logic nhất là đi mua sắm, thổi thêm một ít sức sống mới cho tủ quần áo đầy mỏi mệt và cũ kỹ. Tuy nhiên, mua thêm quần áo mới chỉ nên là lựa chọn cuối cùng chứ không phải đầu tiên.

Sự thật là bạn không cần thêm quần áo nữa, nếu như không có ý định chọn lọc lại tủ quần áo thì chắc chắn sẽ không còn chỗ để chứa những món đồ mới mua về. Đó là lý do chính khiến cho mọi thứ trở nên thật hỗn độn và không thể chọn ra được bộ quần áo bạn cần mặc. Thay vào đó, hãy nghĩ rằng những gì bạn đang có trong tủ đồ của mình là một khối cẩm thạch lý tưởng ẩn trong viên đá thô kệch. Tất cả những gì bạn cần phải làm chính là đục bỏ phần thừa đi.

Đầu tiên bạn cần một quyển sổ nhỏ và cây bút để viết xuống những quần áo không cần thiết trong tủ và phải thật cứng rắn với bản thân để không tiếc nuối rồi lại cất chúng trở lại.

1. QUẦN ÁO TƯƠNG TỰ 

 

Hãy cân nhắc nếu như bạn có đến 10 chiếc áo sơ mi caro trong tủ

Ngoại trừ các loại áo thun và đồ lót, nếu bạn nhận ra có đến 10 chiếc áo sơ mi caro tương tự nhau trong ngăn kéo thì điều này thật đáng báo động. Đặc biệt là bạn chỉ thích nhất 1 hoặc 2 cái trong số đó thì điều cần phải làm là treo chúng lên và suy nghĩ có điểm khác biệt nào lớn trong số 10 chiếc áo sơ mi caro đó không? Điều gì đã buộc bạn phải mua chúng trong khi đã có những món giống hệt nhau? Bạn đã mua chúng trong những trường hợp cụ thể nào? Bạn mua chúng khi đi cùng bạn bè hay được giảm giá? Xác định món đồ và trường hợp cụ thể sẽ giúp tránh lặp lại những lỗi này về sau. Chọn ra món thích nhất trong nhóm những quần áo tương tự đó và treo lại vào tủ.

2. QUẦN ÁO MỚI

Nếu có những quần áo chỉ mặc một lần hoặc chưa mặc bao giờ thì cũng là lúc bạn nên trả lời những câu hỏi sau: Bạn có mua chúng từ cùng một cửa hàng? Trong những dịp đặc biệt nào? Có được giảm giá, ưu đãi gì không? Chúng có màu sắc hoặc chi tiết thiết kế giống nhau không? Chúng có vừa vặn theo một cách nhất định không? Thậm chí nếu 2 trong số 3 món đồ có đặc điểm như vậy cũng cần ghi chú lại. Những điểm đặc biệt đó xuất hiện càng nhiều thì bạn cần phải chú ý hơn khi đi mua sắm sau này.

3. QUẦN ÁO “DỄ CHỊU”

Định nghĩa này dành cho các loại quần áo ở nhà mà bạn chỉ mặc khi cảm thấy bản thân chán nản và lười biếng. Nhóm quần áo này bao gồm áo len sờn cũ, áo sơmi quá khổ và dính bẩn, quần thụng đáy… Bạn chắc chắn sẽ mặc chúng ở nhà với suy nghĩ: “Sẽ chẳng ai bắt gặp mình đâu!”

Điều đó đúng nhưng lại là vấn đề của chính bạn chứ không phải ai khác. Những thứ bạn mặc trên người dù ở đâu cũng sẽ hoàn toàn đem lại ảnh hưởng về việc nhìn nhận chính bản thân mình. Nếu bạn diện bộ đồ sạch sẽ, gọn gàng làm bạn cảm thấy hứng khởi và tự tin, thì việc mặc lên người món đồ đã quá cũ kỹ sẽ đem lại điều gì ngoài việc làm chật tủ quần áo và khiến hình ảnh bản thân kém đi dù biết sẽ không ai nhìn thấy. Một số nói rằng ít ra cũng sẽ cảm thấy dễ chịu, nhưng nó không đồng nghĩa với việc sẽ củng cố tinh thần vào một ngày vô cùng chán chường.

Một phần lớn của tủ đồ được dọn ra với loại đồ cũ này đồng nghĩa bạn đang tự buộc bản thân mình vào những chọn lựa tiêu cực. Bạn nên phải cho đi tất cả loại quần áo không cần thiết này, chỉ giữ lại 1 đến 2 bộ đồ có thể mặc ở nhà để như bất chợt có khách đến mà không cần phải vội vã đi thay.

4. QUẦN ÁO “KỈ NIỆM”

Là những bộ trang phục mà bạn đã từng rất yêu thích và mặc thường xuyên, nhưng giờ thì không còn nữa. Chắc hẳn ai cũng có trang phục tương tự như vậy trong tủ quần áo. Và giờ cũng chính là lúc đối mặt với thói quen ăn mặc không hay ho lắm trong quá khứ và rút kinh nghiệm từ nó. Hãy tự hỏi điều gì đã làm bạn thay đổi sở thích? Hoặc bạn đang cố gắng bắt chước phong cách của ai đó nhưng lại nhận ra mình không hề hợp? Và điều gì đã làm bạn từ bỏ chúng? Trả lời được những điều này cũng sẽ giúp bạn làm nhẹ tủ đồ hơn và cải thiện phong cách thời trang của mình.

 5. QUẦN ÁO KHÔNG VỪA VẶN

Hãy bày ra tất cả những quần áo bạn không còn mặc vừa. Tìm kiếm những vấn đề chính xác của trang phục đó, chẳng hạn như nút áo, phần vai quá dài hay quá ngắn? Những lỗi trang phục như vậy có xuất hiện thường xuyên không hay sau một khoảng thời gian?

Đặc biệt chú ý đến những món đồ mà bạn thấy khó để tống khứ đi. Có thể đó là quần áo thiết kế mà bạn đã đầu tư vào một khoản tiền không nhỏ hoặc đã từng là bộ quần áo yêu thích. Vấn đề cụ thể mà những quần áo đó không thể mặc được nữa là gì? Hãy đánh dấu các món đồ mà bạn thấy rất vừa vặn về kích cỡ khi mua về. Một khi xác định được điều đó thì bạn sẽ không còn bỏ lỡ chúng trong tủ quần áo sau này nữa.

Việc ghi chú lại kích cỡ quần áo đồng thời cũng theo dõi sự thay đổi cân nặng. Nếu cân nặng liên tục thay đổi có nghĩa size quần của bạn mặc có thể trở nên quá rộng hoặc quá chật, bạn sẽ cần cân nhắc đổi sang một loại quần khác có độ co giãn tốt hơn hoặc kiểu quần có phần đáy dễ dàng thích hợp với cơ thể luôn thay đổi. Nếu cân nặng vẫn duy trì đều đặn thì lúc này bạn hãy nghĩ tới việc đầu tư vào một món đồ đắt tiền.

6. QUẦN ÁO CŨ

Những món đồ bị dính bẩn hoặc bung chỉ mà bạn chưa kịp sửa lại ( hoặc sự thật là bạn không có ý định sửa chúng) thì cũng đến lúc phải cho chúng rời khỏi tủ quần áo.

7. QUẦN ÁO LINH TINH

Là những món đồ còn loại nằm ngoài 6 nhóm phía trên, hoặc bạn mặc định đơn giản là không thích. Một số món cũng có thể trùng lặp với 6 nhóm phía trên, nên hãy dành một ít thời gian để chia nhỏ, sắp xếp thành một danh sách để có thể mang theo khi bạn đi mua sắm, nhằm nhắc nhở bản thân trước cám dỗ của những phong cách tuy đẹp nhưng có thể bạn sẽ chẳng bao giờ mặc, hoặc thậm chí nhớ đến.

Nguồn ELLE

0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Để tham gia thảo luận bạn hãy bấm vào đây!x
()
x