Bạn đã biết cách sử dụng đúng mặt nạ đất sét?

Nếu bạn sở hữu làn da dầu và có xu hướng nổi mụn, mặt nạ đất sét sẽ là một trong những sản phẩm rất có ích giúp làm sạch sâu lỗ chân lông, giúp loại bỏ dầu thừa và bụi bẩn hiệu quả, đem lại làn da mịn màng hơn. Không thể phủ nhận ngoài việc làm sạch da, đắp mặt nạ đất sét 1-2 lần/ tuần còn đem lại cho bạn trải nghiệm như một liệu trình chăm sóc da ở spa.

Với những lợi ích mà loại mặt na này đem lại cho da, không chỉ có các bạn da dầu mụn sử dụng mà các bạn da khô, hỗn hợp hay nhạy cảm cũng muốn thử sản phẩm mặt nạ này. Vậy các loại mặt nạ đất sét có phải chỉ dành riêng cho da dầu mụn hay không? Bạn có thực sự hiểu rõ và biết sử dụng đúng cách mặt nạ đất sét hay không?

Mặt nạ đất sét cho các loại da
Dù là sản phẩm khá phổ biến dành cho da dầu mụn, trên thực tế, mỗi loại đất sét đều có các tính chất khác nhau và phù hợp với các loại da khác nhau.

Đất sét trắng và đất sét hồng giúp làm sạch nhẹ nhàng làm giảm dầu thừa mà không làm khô da, rất tốt cho da nhạy cảm và da khô.

Trong khi đó, đất sét xanh có tính hấp thụ mạnh mẽ hơn, nên sẽ khá phù hợp cho việc hút dầu thừa và bụi bẩn nằm sâu trong lỗ chân lông , thích hợp cho da nhờn.

Mặt nạ đất sét hoạt động như thế nào
Thông thường, sau khi bôi lên mặt, các bạn sẽ chờ đến khi mặt nạ hoàn toàn khô hẳn và rửa lại bằng nước. Tuy nhiên, đây không phải là cách dùng hoàn toàn đúng. Để có cách dùng thực sự đúng, bạn nên hiểu rõ cơ chế hoạt động của loại mặt nạ này.

Khi dược bôi lên mặt, mặt nạ đất sét sẽ trải qua 3 giai đoạn

Giai đoạn 1
Mặt nạ lúc này vừa mới được bôi lên mặt nên còn ướt, da sẽ hấp thụ được các loại khoáng chất có trong đất sét.

Giai đoạn 2
Ở giai đoạn này, đất sét đã bắt đầu hơi se lại đi nhưng vẫn còn ẩm. Mặt nạ ở giai đoạn này sẽ kích thích các mao mạch, tăng cường tuần hoàn máu cho da. Đồng thời, mặt nạ đất sét sẽ hoạt động như nam châm giúp hút sạch dầu thừa và bụi bẩn còn nằm sâu trong lỗ chân lông.

Giai đoạn 3
Đây là giai đoạn đất sét khô hoàn toàn. Thông thường, đa số các bạn đều cho rằng nên chờ cho mặt nạ khô hoàn toàn, để mặt nạ trên da càng lâu, càng nhiều dầu thừa và bụi bẩn, thậm chí nhân mụn sẽ được hút lên. Thực tế, khi khô hoàn toàn, mặt nạ sẽ rút ngược độ ẩm từ bề mặt da, khiến da bị mất nước và dễ bị mất nước. Đây cũng chính là lý do vì sao một số bạn sau khi đắp mặt nạ đất sét sẽ bị đỏ mặt.

Chính vì thế, cách tốt nhất để tối ưu tác dụng của mặt nạ đất sét là hãy đắp đến khi mặt nạ gần khô nhưng không nên để khô hoàn toàn. Tốt nhất là hãy đi rửa sạch mặt khi mặt nạ còn hơi ẩm. Nếu thực sự không biết chính xác phải đắp mặt nạ bao lâu, bạn nên làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất (thường là 5-10 phút).

Nếu muốn kéo dài thời gian đắp mặt nạ để đảm bảo da được hấp thụ nhiều dưỡng chất, bạn có thể dùng xịt khoáng Avène làm ẩm lại mặt nạ lúc gần khô.

Bạn nên sử dụng mặt nạ đất sét bao nhiêu lần trong tuần?
Tuy mặt nạ đất sét đem lại nhiều lợi ích cho da nhưng đây là sản phẩm chỉ nên sử dụng 1-2 lần/tuần. Sử dụng mặt nạ đất sét liên tục hay quá nhiều lần trong tuần sẽ khiến da bạn trở nên nhạy cảm, dễ bị mất nước.

Đặc biệt, với da hỗn hợp, bạn không nên chỉ dùng một loại mặt nạ cho toàn. Bạn có thể dùng mặt nạ đất sét xanh vào những vùng da hay bị đổ dầu như vùng chữ T, các vùng da còn loại có thể sử dụng một loại mặt nạ cấp ẩm hoặc mặt nạ đất sét dành cho da khô.

Với các bạn da mụn, có một mẹo nhỏ là bạn có thể dùng mặt nạ đất sét chấm lên nốt mụn và để qua đêm, nốt mụn sẽ khô lại và bớt bị sưng viêm. Bản thân kem trị mụn hữu cơ nổi tiếng của Botani cũng sử dụng đất sét kết hợp với tinh dầu trà để trị mụn cho da.

0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Để tham gia thảo luận bạn hãy bấm vào đây!x
()
x