Cách phân biệt nước hoa thật và giả

Khi quyết định mua một chai nước hoa chúng ta thường lo lắng rằng liệu với số tiền bỏ ra ít hơn có thể mua được chai nước hoa cao cấp và vẫn đảm bảo về mặt chất lượng không? Những điều sau đây sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất với số tiền mình bỏ ra.

1. Hiểu được tại sao phải mua nước hoa cao cấp thay vì nước hoa fake giá rẻ
– Nước hoa cao cấp (authentic) phải trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau để tạo ra các mùi hương và kết hợp với nhau vào trong một chai nước hoa. Họ sẽ sử dụng các nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên và một số ít nguyên liệu tổng hợp. Nước hoa giá rẻ thì có thành phần hoàn toàn từ nguyên liệu tổng hợp dẫn đến thiếu hụt về mặt chất lượng và chiều sâu hương thơm so với nước hoa authentic.

– Nước hoa authentic thường có ba lớp hương: hương đầu, hương giữa và hương cuối. Sự phức tạp này đảm bảo rằng mùi hương đa dạng và đa chiều, cho phép các mùi hương thay đổi từ các cảm nhận ban đầu cho đến khi hấp thụ hoàn toàn vào da, thường thì mùi hương sẽ lưu lại trên da tùy theo một khoảng thời gian khá lâu tùy theo nồng độ chai nước hoa bạn đang sử dụng. Nước hoa fake sẽ có một lớp hương và nó thường sẽ mất mùi chỉ sau một thời gian ngắn.

– Một loại nước hoa giả ban đầu sẽ có mùi tương tự nước hoa thật, nhưng bạn sẽ thấy rằng các loại nước hoa thật lưu hương lâu hơn những chai nước hoa giả về hiệu quả tỏa hương và độ lưu hương, 2 giá trị chính để chứng tỏ giá trị của 1 loại nước hoa.

Một chai nước hoa cao cấp có thể mang lại cho chúng ta nhiều giá trị tinh thần hơn trong cuộc sống

2. Vậy vì sao nên chọn nước hoa chính hãng?

– An toàn: không phải hiển nhiên các hãng bán sản phẩm của mình với giá cao hơn rất nhiều so với nước hoa fake, vì các chi phí để kiểm nghiệm nước hoa lên cơ thể con người trước khi được bán ra trên thị trường là rất cao và các chi phí để bảo hiểm nước hoa sau khi bán ra còn cao hơn. Vậy nên nước hoa chính hãng an toàn hơn gấp nhiều lần loại nước hoa fake với thành phần không được kiểm nghiệm kia.

– Yên tâm về tâm lý: Nước hoa chính hãng với thành phần an toàn và độ lưu hương cao hơn giúp chúng ta tự tin hơn trong giao tiếp và gián tiếp tạo nhiều cơ hội hơn cho chúng ta trong cuộc sống. Một loại nước hoa cao cấp, an toàn nói cho cùng là để phục vụ chúng ta, mang đến tâm lý thoải mái, những giây phút tuyệt vời hơn trong cuộc sống.

3. Các quan niệm sai lầm về nước hoa chính hãng
– Nước hoa chính hãng phải bán với giá của hãng niêm yết trên website của hãng nếu không là nước hoa giả
Điều này hoàn toàn sai lầm, như chúng ta đã biết các hãng nước hoa muốn phân phối nước hoa của mình ra thị trường đều sẽ có hình thức lấy hàng dạng Dealer. Giá của Dealer thường thấp hơn rất nhiều giá niêm yết của hãng (tùy theo thương hiệu) nhưng sẽ bị ràng buộc về mặt số lượng, họ có thể tính toán bán ra với giá thấp hơn giá niêm yết tuy nhiên trường hợp giá quá thấp ví dụ gấp 2 hoặc gấp 3 so với giá của hãng thì không thể xảy ra.

– Nước hoa chính hãng lưu mùi rất lâu
Không hoàn toàn đúng,tùy theo nồng độ và bí quyết của mỗi hãng sẽ dẫn đến thời gian lưu hương lâu, mau khác nhau. Do đó sẽ có những chai nước hoa Authentic nhưng độ lưu hương rất tệ và ngược lại.

– Thời gian lưu hương của nước hoa Authentic phải bằng thời gian hãng công bố
Quá trình thử nghiệm của hãng thường áp dụng trong môi trường tiêu chuẩn để đạt được độ lưu hương hãng đưa ra, tuy nhiên khi sử dụng nước hoa thực tế thì mùi hương lại bị tác động bởi nhiều yếu tố khác: cơ địa, thời tiết, không khí… Có thể nước hoa trên lưu trên cơ thể chúng ta không lâu nhưng trên cơ thể người khác lại lâu hơn và trong môi trường này lại khác ở môi trường kia…

– Tôi xịt nước hoa lên cơ thể nhưng sau một lúc lại không cảm thấy mùi
Khi xịt nước hoa lên cơ thể hoặc sau thời gian dài sử dụng 1 loại nước hoa cơ thể chúng ta có khuynh hướng quen mùi làm chúng ta không cảm nhận được mùi hương tồn tại. Do đó chúng ta nên nhờ người thân hoặc bạn bè kiểm tra và xác nhận lại.

– Chữ trên chai nước hoa bị bong tróc trong qua trình sử dụng là nước hoa giả
Chữ trên chai nước hoa thật thường được in rõ ràng và chắc chắn nhưng trong trường hợp bị cọ sát quá mạnh thì chữ vẫn có thể bong ra.

Giá Chanel No.5 authentic 35ml thật tế nằm trong khoảng 2 triệu đồng, 100ml còn cao hơn và giá thường không sale quá nhiều

4. Cách phân biệt nước hoa thật và giả
 Kiểm tra giá
– Ngoài xác định nước hoa thật giả dựa trên chất lượng nước hoa, thì giá cũng một phần nào cho chúng ta biết được về loại nước hoa chúng ta đang chuẩn bị mua. Nếu giá nước hoa thật sự rẻ hơn rất nhiều so với giá của hãng đưa ra, thì nó không thể là nước hoa thật.

– Có một số trường hợp ngoại lệ, chẳng hạn như clearance sale khi một cửa hàng đang chuẩn bị đóng cửa thì nước hoa có thể sale đến 50%, nhưng về tổng thể, giá cả phải tương đối và không được thấp hơn quá nhiều so với giá công bố của hãng. Nếu giá rẻ hơn gấp đôi, gấp ba thì chắc chắn bạn đang mua nước hoa giả.

Kiểm tra bao bì đóng gói, chai lọ, mã vạch: Khi bạn mua nước hoa ở một cửa hàng uy tín, bạn nên kiểm tra thật kỹ về bao bì, nhãn mác và sự tư vấn của nhân viên bán hàng. Điều này giúp bạn tìm hiểu rất nhiều và cân nhắc rằng liệu nhân viên tư vấn đang thật lòng với bạn. Một số điều bạn cần chú ý là:

– Lắc chai nước hoa: một chai nước hoa thật sẽ sủi bong bóng nhưng chúng sẽ biến mất hoàn toàn trong vòng 20 giây. Bong bóng của nước hoa giả sẽ nổ ngay lập tức

– Bao bì nước hoa cao cấp được làm từ giấy chất lượng cao, không bị xỉn màu. Các chi tiết mép dán sạch sẽ không bị dư thừa.

– Kiểm tra các chữ viết trên mặt của bao bì. Kiểm tra các lỗi ngữ pháp, lỗi chính tả, thiếu thông tin,… bao bì của một chai nước hoa cao cấp phải 100% đúng ngữ pháp, chữ viết được in rõ ràng, đều đẹp, chắc chắn không bong tróc,…

– Hãy tìm mã vạch trên bao bì: các mã vạch thường được đặt ở phần dưới hoặc phía sau của vỏ chai và không ở hai bên.

– Kiểm tra số serial: check thông tin trên website nhà sản xuất để xem liệu những con số phù hợp với số sản xuất của họ.

– Vỏ chai: nước hoa authentic được chứa chai với chất liệu cao cấp trong khi chai giả thường có một chút thô, sần sùi, chất liệu kém cả về hình thức lẫn bề mặt chai. Về nắp chai hay các chi tiết nhỏ phải khít và đẹp (đối với hàng authentic thì hãng đặc biệt chú trọng vào các chi tiết nhỏ như chữ nổi trên chai, vết khắc, phụ kiện trang trí… luôn sắc sảo và rõ ràng).

Chai nước hoa cao cấp có chữ in sắc sảo và khó bị bong tróc, viền trong chai thủy tinh các cạnh rất đều và đối xứng không bị lồi lõm, không đều như chai nước hoa giả

 

Xem Thêm Nước Hoa Chính Hãng
0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Để tham gia thảo luận bạn hãy bấm vào đây!x
()
x