Làm cách nào để bảo quản một chiếc quần Jeans thật tốt? 

 Quần áo là một trong những trợ thủ đắc lực nhất của mình, đối xử và chăm chút cẩn thận cho chúng nghĩa là chúng ta cũng đang tự giúp cho bản thân có được một diện mạo bảnh bao và chỉn chu nhất có thể.

Có lẽ không cần phải nói thêm về sự phổ biến của chiếc quần Jeans nữa khi mà tôi dám chắc trong tủ đồ của chúng ta chắc chắn đang có không dưới 4, 5 loại quần Jeans khác nhau. Mỗi chiếc quần nếu đến từ những thương hiệu khác nhau cũng sẽ có những đặc điểm riêng của chúng, từ chất liệu, màu sắc cho đến form dáng. Và cũng như bất cứ loại quần áo nào khác, để cho chiếc quần Jeans có thể song hành bên bạn dài lâu thì sẽ cần phải lưu ý một cơ số điều đấy. Đừng ngại tìm hiểu, vì chắc chắn bạn sẽ không muốn một chiếc quần chỉ sau vài lần giặt đã bạc màu hoặc mất form đúng không nào? Hãy nghiên cứu những lời khuyên cơ bản sau đây về quần Jeans nhé, không thừa đâu!

  1. Quần Jeans nên giặt tay hay giặt máy?

Giặt bằng tay hay giặt máy đều được, chỉ cần bạn lưu ý giặt nhẹ nhàng và không cần giặt quá nhiều hoặc thường xuyên. Và hãy nhớ là khi giặt, nhất định đừng giặt quần Jeans chung với những loại quần áo khác. Quần Jean thường bị phai màu khi giặt, đặc biệt là khi mới mua về vì vậy việc giặt chung sẽ khiến các loại quần áo khác bị loang màu.

Quần Jeans giặt bằng tay hay giặt máy đều được

Khi giặt, hãy lộn mặt trái của quần ra và chỉ làm sạch chúng ở phần mặt trái. Không được sử dụng bột giặt dạng bột vì thường khó hòa tan trong nước, chúng sẽ bám vào jean và làm bạn khó chịu khi mặc.

  1. Hãy để quần Jeans khô tự nhiên

Cái nóng do nhiệt thường không hề tốt cho chiếc quần Jeans của bạn. Vì vậy, việc sử dụng máy sấy để sấy khô quần Jeans sẽ là tối kiến và làm giảm tuổi thọ của chiếc quần rất nhanh. Cách tốt nhất để bảo quản màu sắc và làm tăng tuổi thọ của quần Jeans là hãy để chúng được khô tự nhiên.

  1. Vậy phơi quần Jeans thế nào cho đúng?

Ánh nắng gay gắt cũng sẽ khiến chiếc quần Jeans dễ bị phai màu. Để tránh việc này xảy ra, ngoài phơi quần nơi tránh ánh nắng quá mạnh nhưng nhiều gió, bạn cũng nên lộn ngược quần lại trước khi phơi nhé.

Nên lộn ngược quần lại trước khi phơi

  1. Bí quyết để giữ được sắc độ và độ co giãn của quần Jeans?

Hãy ngâm quần Jeans trong nước lạnh, cẩn thận hơn thì pha vài giọt dấm hoặc phèn chua (nếu không có thì sử dụng nước muối cũng được) trong vài giờ trước khi bạn giặt chúng. Dấm sẽ giúp quần Jeans của bạn bền màu và mới hơn. Hãy giặt lại thật kỹ để dấm không còn lưu lại trên quần sau khi quần đã khô. Và đừng bao giờ dùng nước xả làm mềm vải cho quần Jeans, không hề tốt đâu.

  1. Khi giặt, có cần phân biệt quần Jeans sáng màu và tối màu không?

Với quần Jeans tối màu, nước lạnh sẽ giúp chiếc quần bền màu hơn trong khi quần sáng màu thì bạn có thể hoàn toàn thoải mái với nhiệt độ của nước

  1. Khắc phục vấn đề co giãn của quần Jeans

Dám chắc bạn đã từng gặp hiện tượng này và thấy lúng túng khi xử lý đúng không? Chỉ cần bỏ ra một chút công sức, bạn sẽ thấy đặc tính co giãn của quần Jeans không thể gây ra sự phiền muộn cho bạn đâu.

Chỉ cần nhớ, sau khi mua về bạn hãy giặt chúng thật kỹ. Sau lần giặt đầu tiên đó bạn phải mặc ngay và đừng vội giặt chúng ngay sau lần mặc đó. Hãy cứ để chiếc quần Jeans như vậy và chỉ giặt lần thứ hai sau thời gian 1 tuần kể từ lần giặt đầu. Bằng cách này bạn sẽ khắc phục đặc tính co giãn của Jeans.

  1. Cách tốt nhất để làm giãn quần jeans là gì?

Chiếc quần mới mua mà chẳng may bị chật thì cũng đừng lo, bạn có thể nới lỏng hay làm giãn nó bằng cách mặc nó thường xuyên hơn đấy. Sẽ hơi khó chịu lúc ban đầu, những chiếc quần sẽ nhanh chóng giãn ra và vừa vặn hơn thôi.

Tất cả những kiến thức trên, nghe chừng khá là phức tạp với một người đàn ông đúng không nào? Nhưng là một người đàn ông chỉn chu thì hãy chăm sóc cho quần áo của mình.

0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Để tham gia thảo luận bạn hãy bấm vào đây!x
()
x