Những lưu ý giúp nam giới chọn cho mình áo “polo” đúng chuẩn

Áo thun polo (áo thun có cổ) ngắn tay là một trong những lựa chọn phục trang cổ điển nhất cho đàn ông thời hiện đại. Thích hợp cho phong cách casual, sporty hay thậm chí có thể được dùng cho một số công sở, áo thun là loại trang phục đa dụng mà đàn ông khắp nơi trên thế giới ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải mọi loại áo thun polo đều thoải mái và đẹp. Các chàng trai cần có một chút hiểu biết về loại áo này để có thể chọn lựa được chiếc áo tốt và bền cho mình.

Cổ áo:

Nên chọn những dòng áo polo có kích thước cổ áo khác nhau cho từng size. Đối với áo polo, việc cổ áo vừa vặn là quan trọng: cổ áo quá rộng làm cho chiếc áo nhìn rẻ đi, cổ áo quá chật lại gây khó chịu cho lưu thông khí, vốn là lợi điểm của áo polo ngắn tay so với các loại áo dài tay và sơmi. Hãy chú ý chọn những chiếc áo polo có cổ áo làm từ hai mảnh vải ghép, chứ không phải một mảnh gấp lại. Bên cạnh đó, tránh chọn cổ áo có vị trí quá thấp. Cổ áo khi đã được cài nút che được xương quai xanh là chuẩn nhất.
Cổ áo quá chật không phải là đặc điểm lý tưởng cho áo polo. Các phần vải đắp ở nút áo, cổ áo và tay áo ở trên cũng không chắc chắn lắm.

Phần nút áo:

Có hai việc quan trọng khác cần lưu ý. Thứ nhất, phần vải viền nút phải được may bằng hai phần vải ép lên nhau, trông sẽ dày và đẹp mắt hơn. Các loại áo polo rẻ tiền thường chỉ dùng một đoạn vải để làm phần viền nút áo. Thứ hai, phần vải viền nút không nên dài quá phần ngực, sẽ làm bạn nhìn thấp đi nhiều.

Thân áo:

Nếu thân áo hơi thắt nhẹ vừa đẹp lại vừa ôm rất thoải mái lấy phần cuối ngực và bụng. Thân áo chỉ nên dài quá phần hông khoảng từ 5cm đến 10cm. Dài hơn nữa thì áo polo của bạn phải đóng thùng chứ không mặc bỏ ngoài được.

Tay áo:

Không dài quá 2/3 phần cánh tay trên cùi chỏ. Phần nếp vải cuối tay áo mặc hơi bó một tí nhìn mới đẹp. Vải viền cuối thân áo phải được may chắc chắn. Đặc biệt những chỗ nối chỉ nên được gia cố bằng một miếng vải may đè lên. Tuy nhiên đừng chọn những chiếc áo có phần nối chỉ phồng lên, sẽ làm mất dáng áo.
Cuối cùng, hãy chọn những nhãn hiệu áo polo nam bạn đã kiểm chứng độ bền. Điều này là cực kì quan trọng vì áo polo chất liệu xấu sẽ dễ dàng mất các nếp gấp sau vài lần mặt. Sau khi giặt một, hai lần, áo polo bền sẽ vẫn giữ được dáng áo và đường gấp cổ, vải viền nút, tay áo và cuối thân áo không bị rút và nhăn.

0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Để tham gia thảo luận bạn hãy bấm vào đây!x
()
x